Dân tộc Cơ Lao ở Việt Nam truyền thống và biến đổi (Văn hóa Dân tộc, 2003)
Nghiên cứu về môi trường tự nhiên và lịch sử tộc người, đời sống kinh tế văn hoá tộc người; cấu trúc xã hội; nghi lễ gia đình; giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.