Văn học Việt Nam : 1945 - 1954 - Mã, Giang Lân (Giáo dục, 2003)
Khái quát văn học Việt Nam giai đoạn 1945 - 1954: Văn học đầu Cách mạng, văn học kháng chiến chống thực dân Pháp; Phân tích các thể loại văn học giai đoạn này: thơ ca, truyện ký, kịch.