Lý luận và thi pháp tiểu thuyết - Bakhtin, M. (Hội nhà văn, 2003)
Những công trình khảo cứu, lý luận và thi pháp tiểu thuyết của M.Bakhtin: Ngôn ngữ tiểu thuyết, tiếng cười Rabelais và văn hoá trào tếu dân gian, tiểu thuyết phức điệu của Đôxtôjêvxki.