Nguyễn Tuân về tác gia và tác phẩm (Giáo dục, 2003)
Tập hợp các bài nghiên cứu, phê bình của ácc nhà nghiên cứu bàn về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong các tác phẩm của Nguyễn Tuân từ những năm sáu mươi trở lại đây. Những hồi ức, kỷ niệm về nhà văn Nguyễn Tuân được viết trước và sau khi ông qua đời.