Hồ Chí Minh tác gia và tác phẩm nghệ thuật ngôn từ (Giáo dục, 2003)
Các bài viết các bài bình luận, nghiên cứu, bình giảng của các nhà nghiên cứu, giảng dạy, các nhà văn nhà thơ, các nhà hoạt động chính trị, các nhà văn hoá có uy tín trong và ngoài nước.