Văn học Việt Nam, văn học dân gian giàu những công trình nghiên cứu - Bùi, Mạnh Nhị (Giáo dục, 2003)
Lý luận chung về nghiên cứu văn học, văn học dân gian Việt Nam. Trình bày một số thể loại và tác phẩm.