Nguyễn Khải về tác gia tác phẩm - Nguyễn, Khải (Giáo dục, 2002)
Tuyển chọn những bài nghiên cứu, phê bình của các nhà nghiên cứu, nhà văn bàn về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật của Nguyễn Khải từ những năm sáu mươi đến nay.