Lịch sử thế giới hiện đại: 1917 - 1995 (Giáo dục, 2003)
Khái quát chung về lịch sử thế giới hiện đại từ 1917 - 1995. Sự ra đời, tồn tại và phát triển các nước xã hội chủ nghĩa. Cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, sự phát triển của chủ nghĩa tư bản, các quan hệ quốc tế thời kỳ hiện đại, cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai với những thành tựu kỳ diệu.