Bàn về thanh niên - Lênin, V. I. (Thanh Niên, 2004)
Phần 1: Tình cảnh thanh niên, thiếu niên dưới chế độ tư bản. Phần2: Phong trào cách mạng của thanh niên sinh viên ở nước Nga - chế độ Nga Hoàng. Phần 3: Về sự tham gia của thanh niên và vai trò của đoàn thanh niên trong cách mạng xã hội chủ nghĩa.