Văn học trào phúng Việt Nam : Từ thế kỷ XVIII đến 1958 - Văn Tân (Khoa học xã học, 2004)
ý nghĩa và giá trị trào phúng của truyện Trạng Quỳnh, Trạng Lợn, thơ Hồ Xuân Hương, Nguyễn Khuyến, Tú Xương, Tú Mỡ, Đỗ Phồn...