Xã hội học - Macionis John J. (Thống Kê, 2004)
Hệ thống nền tảng xã hội học, nền tảng của đời sống xã hội, phân tích những bất công của xã hội, thảo luận thể chế xã hội trên các diện bao gồm: Gia đình giáo dục, tôn giáo chính trị, nêu các yếu tố quan trọng đổi thay trong xã hội.