Cộng đồng ngư dân Việt ở Nam Bộ - Trần, Hồng Liên (Khoa học xã học, 2004)
Tìm hiểu đặc trưng tộc người Việt sống bằng nghề biển ở Nam Bộ của xã Phước Tỉnh, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang: kinh tế, văn hóa, xã hội.