Tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - Đinh, Gia Khánh (Tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh., 2003)
Giới thiệu lịch sử sưu tầm và nghiên cứu văn học dân gian, sự phát triển của văn học dân gian. Tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh.