Những mặt trái của văn minh nhân loại : Cái giá phải trả - Quốc Trung (Văn hóa thông tin, 2004)
Chặng đường văn minh nhân loại và những mốc son chói lọi. Mặt trái của nền văn minh nhân loại là bức tranh màu xám. Tương lai nhân loại và trái đất đều do con người quyết định.