Hà Nội nghìn xưa - Trần, Quốc Vượng (Quân đội nhân dân, 2004)
Cuốn sách dựa vào những truyền thuyết, những bằng chứng khảo cổ và các sử liệu được lưu giữ lại, Tác giả tái dựng lại chân dung Thăng Long - Hà Nội cách đây hàng nghìn năm.