Hành trình qua biển Đỏ - Trương, Văn Kiến (Văn hóa thông tin, 2004)
Quá trình ra đời và phát triển của dân tộc Do Thái cùng tôn giáo của học; Những nhân vật truyền kỳ, những câu chuyện lịch sử, những truyền thuyết thần thoại.