Biên niên sử thế giới : Từ tiền sử đến hiện đại - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã học, 2004)
Các sự kiện theo thứ tự từng năm; Trong mỗi năm sự kiện được xếp theo từng vấn đề, trong mỗi vấn đề được sắp xếp theo từng nước.