Tuyển tập những công trình nghiên cứu về phát triển. (Chính trị Quốc gia, 2008)
Trình bày chiến lược phát triển đất nước; định hướng tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phương hướng phát triển các ngành, lĩnh vực; con người - nguồn nhân lực, nông nghiệp - nông thôn - nông dân, dịch vụ, xuất nhập khẩu; phân tích các tổ chức lãnh thổ kinh tế - xã hội; phát triển các khu vực kinh tế ven biển và cửa khẩu, các hành lang kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm, đô thị hóa gắn với tăng trưởng kiinh tế, ...