Văn hóa Việt Nam đỉnh cao Đại Việt - Nguyễn, Đăng Duy (Nxb. Hà Nội, 2004)
Văn hoá Việt Nam là văn hoá nông nghiệp lúa nước. Văn hoá Việt Nam gắn liền với sự tiếp biến văn hoá ấn Độ và văn hoá Trung Hoa.