Con người môi trường và văn hóa - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã học, 2003)
Bàn về văn hóa Việt Nam: Con người và môi trường; Ứng xử của con người Việt đối vói nước; Tiếp xúc văn hóa và tiếp biến văn hóa, ...