Tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - Trần, Văn Giàu (Tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh., 2003)
Lịch sử hình thành và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam từ "tự mình" đến "cho mình" từ sự thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đến cách mạng tháng Tám thành công.