Quyền con người ở Trung Quốc và Việt Nam : Truyền thống, lý luận và thực tiễn - Hoàng, Mạnh Chiến; Vũ, Công Giao; Tường, Duy Kiên (Chính trị Quốc gia, 2003)
Gồm 100 bài viết của các nhà nghiên cứu và quản lý của hai nước Trung Quốc và Việt Nam về các khía cạnh khác nhau truyền thống, lý luận, thực tiễn của quyền con người.