Sổ tay phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội (Nxb. Lao động Xã hội, 2003)
Tập hợp những câu chuyện xảy ra trên thực tế với rất nhiều thủ đoạn khác nhau của bọn tội phạm: Lừa đảo, trộm cắp, chiếm đoạt tài sản. Vạch ra nguyên nhân và các biện pháp phòng chống, đấu tranh với các tội phạm, tệ nạn xã hội. Đưa ra một số điều chỉnh trong pháp luật hình sự đối với các tội phạm sở hữu và một số tội liên quan đến các tệ nạn xã hội thường gặp.