Việt Nam văn minh sử : Lược khảo - Lê, Văn Siêu (Tập thượng: Từ nguồn gốc đến thế kỷ thứ X., 2003)
Giới thiệu lịch sử nền văn minh Việt Nam: văn minh Văn Lang (từ nguồn gốc đến cuối đời vua Hùng), văn minh Lạc Việt (từ nhà Thục đến trận Bạch Đằng của Ngô Quyền), văn minh Đại Việt (từ thế kỷ X đến hết nhà Lê), văn minh Việt Nam (tử nhà Nguyễn 1802 đến hiện đại)