Việt Nam - Hoa Kỳ quan hệ thương mại và đầu tư : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thiết Sơn (Khoa học xã học, 2004)
Trình bày khái quát tiến trình bình thường hoá quan hệ kinh tế Việt Nam và Mỹ. Nêu những kết quả đạt được trong quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước, những khó khăn Việt Nam đang vấp phải và triển vọng quan hệ kinh tế Việt - Mỹ.