Lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân liên khu IV : 1945 - 1954 - Trần, Mưu (Chính trị Quốc gia, 2003)
Phản ánh một cách toàn diện, hệ thống cuộc kháng chiến thần thánh của quân và dân liên khu VI trên tất cẩ các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá, năn nghệ, giáo dục, an ninh và làm nghĩa vụ quốc tế.