Làng nghề truyền thống trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Trần, Minh Yến (Khoa học xã học, 2004)
Một số vấn đề lý luận cơ bản của làng nghề truyền thống, phân tích và đánh giá thực trạng, xu hướng vận động của làng nghề truyền thống ở nông thôn nước ta. Đề xuất các biện pháp giải quyết.