Chính sánh đối ngoại rộng mở của Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc - Đỗ, Tiến Sâm (Khoa học xã học, 2003)
Về chính sách mở cửa hội nhập quốc tế của Việt Nam và tác động của nó đến sự phát triển và ổn định của Việt Nam. Giới thiệu một số bài tham luận tại Tôkyô bàn về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.