Khảo luận về Tam quốc chí diễn nghĩa - Nguyễn, Tử Quang (Văn hóa thông tin, 2004)
Khái luận nguyên nhân, vai trò, tính chất, phân tích sự kiện chiến lược, chiến thuật về chính trị, quân sự và kết quả sự suy vong của 3 nhà trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa.