Tìm hiểu luật tục các tộc người ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2003)
Khảo cứu các khía cạnh khác nhau của luật tục như: góc độ tiếp cận, nguồn gốc và bản chất, hình thức, giá trị, ... của luật tục; giới thiệu luật tục của 1 số tộc người: luật tục Êđê, luật tục M'nông, luật tục Thái, hương ước của người Việt.