Truyện ngắn Nam Cao từ lãng mạn đến hiện thực - Nguyễn, Duy Từ (Thuận Hóa, 2004)
Đề cập tới tiến trình vận động nghệ thuật của Nam Cao qua các thời kỳ sáng tác khác nhau trong truyện ngắn từ lãng mạn đến hiện thực. Giới thiệu những truyện ngắn tiêu biểu của ông qua các thời kỳ.