Đại cương về cổ vật ở Việt Nam: Giáo trình dùng cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng khối khoa học và xã hội nhân văn - Nguyễn, Thị Minh Lý (Trường Đại học Văn hóa, 2004)
Đề cập những vấn đề có tính nhận thức về cổ vật: Khái niệm, giá trị cổ vật, đặc trưng, chức năng, phân loại từng loại hình theo chất liệu, phương pháp giám định, quản lý đồng thời giới thiệu 1 số văn bản quản lý cổ vật trên thế giới và Việt Nam, đưa ra biện pháp nhằm khắc phục hạn chế trong công tác quản lý cổ vật hiện nay.