Lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân khu Tây Bắc. : 1945 - 1954 - Cao, văn Lượng (Khoa học xã học, 2003)
Phản ánh lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp trên các mặt: đấu tranh quân sự, chính tị, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xây dựng hậu phương, xây dựng chế độ mới.