Giáo dục Cách mạng ở miền Nam giai đoạn 1954 - 1975 : Những kinh nghiệm và bài học lịch sử - Nguyễn, Tấn Phát (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày tình hình cách mạng miền Nam sau khi ký hiệp định Giơnevơ, quá trình đấu tranh phát triển của sự nghiệp giáo dục miền Nam từ thành thị tới nông thôn, miền núi, trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt ở miền Nam những năm 1954 - 1975.