Phục vụ và duy trì Cải thiện hành chính công trong một thế giới cạnh tranh : Sách tham khảo - Nguyễn, Cảnh Bình; Phan, Thị Thanh Bình; Đinh, Xuân Hà; Võ, Văn Tuyển (Chính trị Quốc gia, 2003)
Phân tích khái quát bối cảnh chính trị, kinh tế thế giới. Phác hoạ toàn cảnh về nền hành chính công trong thế kỷ XXI như: bộ máy chính quyền các cấp, quản lý nguồn nhân lực của chính quyền, mối quan hệ giữa người dân với chính quyền, tính liêm chính, tinh thần trách nhiệm và chất lượng dịch vụ hình chính...Luận giải những bài học kinh nghiệm thành công và thất bại của các quốc gia trong quá trình tiến hành cải cách hành chính. Đề cập đến những vấn đề hết sức bức xúc đối với nhiều quốc gia như: đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, làm thất thoát nguồn vốn, đầu tư thiếu hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trong sạch, có năng lực, xoá bỏ những thủ tục hành chính rườm rà...