Giáo trình mỹ học đại cương: Dùng cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành mỹ học. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Bao gồm 09 chương: Quá trình hình thành và phát triển khoa học mỹ thuật, các quan hệ thẩm mỹ của con người với đời sống hiện thực, các phạm trù thẩm mỹ cơ bản, chủ thể thẩm mỹ và các hình thức hoạt động của nó,...