Bà Rịa - Vũng Tầu thế và lực trong thế kỉ XXI. (Chính trị Quốc gia, 2003)
Nêu những thông tin tổng quan về điều kiện tự nhiên, tiềm năng kinh tế xã hội, thế mạnh của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phác học bức tranh toàn cảnh kinh tế, nguồn lực, sự phát triển các thành phần kinh tế của tỉnh. Giới thiệu các khu công nghiệp đóng vai trò chủ lự trong kinh tế của tỉnh và nêu nên những vấn đề văn hoá xã hội.