Những vấn đề thẩm mỹ, đạo lý, xã hội trong tuồng cổ - Xuân Yến (Sân Khấu, 1994)
Những phạm vi, những khía cạnh quan trọng nhất cuả đề tài tuồng cổ: Lịch sử nghiên cứu, những vấn đề thẩm mỹ, đạo lý, xã hội và suy nghĩ về hằng số giá trị tuồng cổ cần được bảo tồn và phát huy.