Thế giới toàn cảnh ramses : Nghien cứu tổng hợp - De Montbrial Thierry (Chính trị Quốc gia, 2003)
Nghiên cứu tổng hợp về hệ thống kinh tế chiến lược toàn cầu, xu hướng toàn cầu hoá, tác động của sự kiện 11/9 đối với cục diện thế giới.