Những bài giảng về Quản lý văn hóa trong kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Nguyễn, Tri Nguyên (Văn hóa thông tin, 2004)
Cơ sở triết học về khái niệm quản lý văn hóa, về thực tiễn, thị trường, chính sách, quản lý di sản văn hóa trong thời kỳ kinh tế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa.