Quản lý thư viện và trung tâm thông tin: Giáo trình dùng cho sinh viên ngành Thư viện thông tin - Nguyễn, Tiến Hiển (Nxb. Hà Nội, 2002)
Lý thuyết chung về tổ chức quản lý nói chung và trong cơ quan thư viện - thông tin nói riêng; cơ cấu tổ chức 1 số loại hình thư viện và cơ quan thông tin ở Việt Nam; kế hoạch và báo cáo công tác, thống kê, kinh tế hoạt động, công tác đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ và công tác thanh tra trong cơ quan thư viện - thông tin.