Mỹ học: Giáo trình dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng thuộc các ngành khoa học xã hội và nhân văn - Nguyễn, Hồng Mai (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2004)
Những vấn đề lý luận cơ bản về lĩnh vực đời sống thẩm mỹ, về cái đẹp và nghệ thuật dựa trên phương pháp luận của chủ nghĩa Mác - Lê Nin và thực tiễn ở nước ta hiện nay.