Quản lý bảo tàng: Giáo trình dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng ngành bảo tàng - Nguyễn, Thịnh (Trường đại học Văn hóa, 2004)
Đề cập một số tri thức cơ bản về đối tượng; phương pháp nghiên cứu quản lý bảo tàng; nội dung công tác quản lý; pháp chế bảo tàng cũng như các kỹ năng để nắm bắt được phương pháp thị trường học bảo tàng, tiếp thị marketing bảo tàng nhằm đề ra mục tiêu chiến lược quản lý và thu hút khách tham quan của bảo tàng.