Phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá các môn khoa học xã hội và nhân văn. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Xác định mục tiêu, nội dung, các bướcđi cụ thể trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập kiểm tra, đánh giá kết quả, tìm tòi những phương pháp giảng dạy, học tập tối ưu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn.