Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Thành tựu và kinh nghiệm : Quán triệt tinh thần Nghị quyết TW 5 khóa VIII - Đỗ, Thị Minh Thuý (Văn hóa thông tin, 2004)
Quán triệt những quan điểm chỉ đạo cơ bản của Nghị quyết TW 5 khóa VIII về xây dựng củng cố và phát triển văn hoá; Xây dựng tư tưởng đạo đức, lối sống và đời sống văn hoá; Bảo tồn và phát huy các di sản văn hoá; Xây dựng chính sách văn hoá, xây dựng củng cố và hoàn thiện thể chế văn hoá, tăng cường nguồn lực và phương tiện hoạt động cho hoạt động văn hoá, mở rộng hợp tác quốc tế.