Hoạt động giải trí ở đô thị Việt Nam hiện nay - Những vấn đề lý luận và thực tiễn (Viện Văn hóa : Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2004)
Nghiên cứu lý luận và thực tiễn xây dựng môi trường vui chơi giải trí lành mạnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở nước ta.