Tín ngưỡng thờ mẫu tại đền Đồng Bằng đối với sự phát triển du lịch tỉnh Thái Bình : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Bùi, Thị Anh (2005)
Khóa luận nghiên cứu, khẳng định vị trí của đền Đồng Bằng trong sự phát triển du lịch cũng như nghiên cứu tục thờ Mẫu và nghi lễ Hầu bóng tại đền; đề xuất giải pháp khai thác giá trị văn hóa tâm linh tại đề Đồng Bằng - Thái Bình phục vụ sự phát triển du lịch của tỉnh.