Văn hóa truyền thống làng xã ngoại thành Hà Nội dưới tác động của nền kinh tế thị trường : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ - Trần, Đức Ngôn (2004)
Khảo sát sự thay đổi của văn hóa truyền thống các làng xã ngoại thành Hà Nội dưới tác động của nền kinh tế thị trường, từ đó đề xuất các tiêu chí, các giải pháp bảo tồn, giữ gìn văn hóa truyền thống trong bối cảnh hiện nay.