Người lính Việt trong ca dao cổ truyền : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Anh Sơn (2004)
Nghiên cứu những nét đặc trưng trong ca dao cổ truyền người Việt phản ánh hình ảnh người lính, vợ lính và thân nhân của họ cùng mối tương quan giữa mảng ca dao cổ truyền về người lính với các mảng ca dao khác nhằm dựng lại hình ảnh con người Việt Nam trong xã hội cũ; khẳng định 1 quan niệm mới về những người lính và binh nghiệp trong xã hội Việt Nam hiện đại.