Môi trường văn hóa với việc xây dựng lối sống và con người Việt Nam - Nguyễn, Hồng Hà (Viện Văn hóa, 2005)
Khái niệm môi trường, môi trường văn hóa, văn hóa môi trường; thực trạng môi trường văn hóa ở nước ta hiện nay; môi trường văn hóa trong xây dựng lối sống và con người hiện nay; giải pháp phát triển môi trường văn hóa và văn hóa môi trường.